Hướng dẫn sử dụng máy hút khói, khử mùi VITA V-15 GRES

Hướng dẫn sử dụng máy hút khói, khử mùi VITA V-15 GRES

Cảnh báo

 • Không được sử dụng thiết bị cho trẻ em dưới 8 tuổi và những người bị suy giảm khả năng thể chất, giác quan và tinh thần, hoặc thiếu kinh nghiệm và kiến thức, trừ khi họ được giám sát hoặc nhận được hướng dẫn về cách sử dụng thiết bị an toàn và nhận thức được những rủi ro có thể xảy ra. Trẻ em không được chơi với thiết bị. Trẻ em không nên thực hiện mọi hoạt động vệ sinh và bảo dưỡng theo dự định của người dùng trừ khi có sự giám sát. Không bao giờ được sử dụng máy hút mùi nếu không có lưới lắp đúng cách!
 • Các bộ phận lân cận có thể nóng khi sử dụng bếp.
 • Máy hút mùi không được nối với ống khói của các vật dụng chạy bằng khí đốt hoặc nhiên liệu khác, phải cung cấp đủ không khí. Không được nấu thức ăn trực tiếp trên lửa bên dưới máy hút. Việc sử dụng ngọn lửa không được bảo vệ có thể gây hư hỏng các bộ lọc và có thể gây ra hỏa hoạn. Khi chiên thức ăn, để mắt đến chảo vì dầu ăn có thể bùng lên. Vui lòng tuân thủ các quy định về kỹ thuật và an toàn do các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương của bạn quy định về hệ thống thông gió của máy hút mùi.
 • Thiết bị này tuân theo Chỉ thị Châu Âu 2002/96 / EC, xử lý thiết bị điện và điện tử (WEEE). Vui lòng vứt bỏ sản phẩm này đúng cách vì lợi ích của sức khỏe và môi trường.
 • Biểu tượng trên sản phẩm hoặc trên các tài liệu kèm theo sản phẩm cho biết rằng thiết bị này có thể không được coi là rác thải sinh hoạt. Thay vào đó, nó sẽ được giao cho điểm thu gom thích hợp để tái chế thiết bị điện và điện tử. Việc xử lý chất thải phải được thực hiện theo các quy định về môi trường của địa phương. Để biết thêm thông tin chi tiết về xử lý, thu hồi và tái chế sản phẩm này, vui lòng liên hệ với văn phòng thành phố địa phương, dịch vụ xử lý rác thải gia đình của bạn hoặc cửa hàng nơi bạn mua sản phẩm. Nếu cáp nguồn bị hỏng, vì lý do an toàn, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của nhà sản xuất để yêu cầu thay thế hoặc nhờ người có trình độ tương tự.
 • Cũng kiểm tra các hình vẽ trên các trang nội dung với các tham chiếu chữ cái và số trong văn bản giải thích. Thực hiện theo đúng hướng dẫn trong sách hướng dẫn này. Chúng tôi không thể chấp nhận trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ lỗi nào, hư hỏng gây hại hoặc hỏa hoạn đối với thiết bị do không tuân thủ các hướng dẫn của sách hướng dẫn.
 • Bạn nên gắn máy hút vào tường có đủ khả năng chịu lực, không nên gắn vào tường làm bằng thạch cao.
 • Máy hút mùi phải được đặt cách mặt phẳng nấu tối thiểu 60 cm đối với bếp điện và 70 cm đối với bếp ga hoặc bếp hỗn hợp. Nếu hướng dẫn lắp đặt bếp gas quy định khoảng cách lớn hơn, thì điều này phải được tính đến. Không dán gạch, vữa hoặc silicon vào thiết bị này lên tường. Chỉ lắp trên bề mặt. Không cố định ống khói vào đồ nội thất hoặc qua các kệ trừ khi ống khói có thể dễ dàng tháo ra trong trường hợp cần phải bảo trì.
 • Máy hút mùi bếp được cung cấp một cửa thoát khí phía trên B để thải khói ra bên ngoài đối với các kiểu máy bao gồm ống khói C (Không cung cấp ống xả Phiên bản A của Máy hút). Nếu khói và hơi nấu ăn không thể thải ra bên ngoài, có thể sử dụng máy hút mùi trong phiên bản tuần hoàn F: việc lắp đặt 1 bộ lọc than hoạt tính cho phép tuần hoàn khói và hơi qua lưới phía trên G.
 • Đảm bảo rằng có ổ cắm điện gần máy hút mùi và hệ thống có bộ chênh lệch 30mA. Điện áp nguồn phải giống với điện áp trên nhãn bên trong máy hút mùi. Máy hút mùi có cáp 1250 mm có hoặc không có phích cắm: nếu có phích cắm, hãy kết nối máy hút mùi với ổ cắm được phê duyệt có thể tiếp cận được; hoặc nếu không (kết nối trực tiếp với nguồn điện), hãy lắp một công tắc lưỡng cực đã được phê duyệt với độ hở tiếp xúc tối thiểu không dưới 3mm (có thể tiếp cận được). Việc lắp đặt và kết nối điện này phải được thực hiện bởi một kỹ thuật viên có chuyên môn.
 • Nếu đang sử dụng bếp trên, máy hút mùi của bếp phải luôn hoạt động.
 • Kiểm tra tính năng của sản phẩm được thực hiện theo tiêu chuẩn (EU) số 65/2014- Tham khảo: IEC 61591
 • Hiệu suất tối đa đạt được bằng cách đặt các tấm di động, nếu có, ở vị trí mở.

VẬN HÀNH

INTEGRA

                                   1                                                        

  A                       B

Lưu ý chung: Có thể kích hoạt bất kỳ chức năng nào bằng cách nhấn nhẹ nút dưới biểu tượng.

 1. Phím Tắt/Mở đèn: Nhấn phím này đèn máy hút sẽ mở.
 2. Phím Tắt/Mở động cơ: Nhấn phím này động cơ sẽ được kích hoạt hoặc dừng kích hoạt.
 • 1.2.3.4. Phím điều chỉnh tốc độ: Nhấn phím này, máy hút mùi sẽ kích hoạt tốc độ đã chọn.
 • Chức năng Hẹn giờ: Nhấn một lần nữa phím tốc độ đã chọn, bộ hẹn giờ sẽ kéo dài trong 5 phút. Chức năng này có thể được áp dụng cho cả 4 tốc độ.
 • Lưới lọc dầu mỡ bão hòa: Sau mỗi 40 giờ sử dụng máy hút mùi, nút B hoặc đèn báo 3 + 4 hiển thị bằng cách nhấp nháy từ từ báo rằng bộ lọc mỡ cần được rửa sạch.
 • Bộ lọc than hoạt tính bão hòa: Sau mỗi 120 giờ sử dụng máy hút mùi, nút B hoặc đèn báo 3 + 4 nhấp nháy cuối cùng cho thấy bộ lọc than cần được rửa sạch.
 • Lưu ý: Bằng cách nhấn trong ít nhất 5 phút, nút 3 + 4 sẽ đặt lại chỉ báo độ bão hòa của bộ lọc.
 • Chú ý! Chức năng này chỉ nên được sử dụng sau khi thực hiện bảo trì bộ lọc. Hoạt động tự động thông qua cảm biến nhiệt:
 • Bằng cách nhấn nút 1 2 cùng lúc, máy hút mùi sẽ bắt đầu hoạt động tự động. Các chỉ báo của 4 tốc độ sẽ nhấp nháy theo trình tự. Sau hơn hoặc ít hơn 30 giây, cảm biến nhiệt độ sẽ khởi động động cơ chọn tốc độ vắt phù hợp. Tốc độ sẽ thay đổi theo nhiệt tỏa ra từ bếp.
 • Bằng cách nhấn B, chức năng thủ công có thể được khôi phục. Luôn vệ sinh mặt kính bảng điều khiển đẻ hoạt động bình thường.
 • Bằng cách nhấn B, chức năng thủ công có thể được khôi phục. Luôn vệ sinh mặt kính bảng điều khiển để hoạt động bình thường.
 • Tất cả các máy hút mùi có công suất trên 650 m3 / h đều có tốc độ hẹn giờ cuối cùng; nó kéo dài trong 7 phút, sau đó sẽ tự động trở lại tốc độ không tính thời gian cuối cùng.

TCL

 1. Điều khiển +
 2. Điều khiển Tắt/Mở
 3. Điều khiển –
 4. Điều khiển tắt mở đèn

Lưu ý: đèn LED trên máy hút cho biết các tốc độ khác nhau: tốc độ thứ nhất màu xanh lá cây, tốc độ thứ 2 màu cam, tốc độ thứ 3 màu đỏ và tốc độ thứ 4 màu đỏ nhấp nháy. Tất cả các máy hút mùi có công suất trên 650 m3/h đều có chế độ hẹn giờ ở tốc độ cuối cùng; Nó kéo dài trong 7 phút, sau đó nó sẽ tự động trở lại tốc độ không tính thời gian cuối cùng.

Quy trình khởi tạo

 1. Tắt nguồn máy hút
 2. Mở nguồn máy hút
 3. Trong vòng 5 giây đầu tiên, nhấn nút đèn và thả nó ra sau khi đèn bật sáng (điều khiển phải được bật qua phím 3)
 4. Trong vòng 5 giây, nhấn phím động cơ và thả nó ra
 • Bây giờ bạn phải đợi khoảng 10 giây – sau đó bạn có thể sử dụng máy hút mùi bình thường. Lưu ý: sau 4 giờ kể từ lần sử dụng chìa khóa cuối cùng, máy hút mùi sẽ tự động tắt. Nếu có nhiễu với các điều khiển từ xa khác ở gần, hãy thực hiện quy trình thay đổi mã.
 • Nếu có yêu cầu thay thế điều khiển vô tuyến, tần số của hệ thống điện tử của điều khiển vô tuyến mới phải được hiệu chỉnh lại thông qua quy trình khởi tạo.

Quy trình tạo mã mới cho điều khiển vô tuyến.

 • Điều khiển vô tuyến được cung cấp với các mã mặc định. Nếu bạn muốn tạo mã ngẫu nhiên mới, bạn cần làm theo quy trình sau: nhấn đồng thời phím cộng và phím trừ trong ít nhất 10 giây; đèn LED sẽ bật, sau đó nhấn lại hai nút (trong vòng 3 giây). Đèn LED nhấp nháy ba lần để cho biết rằng hoạt động đã hoàn thành. Sau khi bạn thay đổi điều khiển vô tuyến, bạn phải thực hiện lại quy trình khởi tạo.

Bảo trì

 • Trước khi thực hiện bất kỳ hoạt động bảo trì nào, hãy đảm bảo rằng máy hút mùi đã được ngắt kết nối khỏi ổ cắm điện.

Làm sạch

 • Máy hút mùi phải được vệ sinh thường xuyên cả bên trong (ngoài khu vực phía sau tấm lọc mỡ) và bên ngoài. Sử dụng một miếng vải được làm ẩm bằng cồn biến tính hoặc chất tẩy rửa dạng lỏng trung tính. Không bao giờ sử dụng các sản phẩm có chứa chất mài mòn.

Cảnh báo

 • Việc không thực hiện các tiêu chuẩn cơ bản về vệ sinh máy hút mùi và thay thế bộ lọc có thể gây ra nguy cơ hỏa hoạn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tuân theo các hướng dẫn này.

Lưới lọc dầu mỡ

 • Phải làm sạch mỗi tháng một lần, bằng chất tẩy rửa không mài mòn, bằng tay hoặc trong máy rửa chén ở nhiệt độ thấp và chu kỳ ngắn. Khi rửa trong máy rửa bát, bộ lọc mỡ có thể bị đổi màu một chút, nhưng điều này không ảnh hưởng đến khả năng lọc của nó.

Bộ lọc than hoạt tính – (chỉ dành cho phiên bản bộ lọc)

 • Các bộ lọc than hoạt tính F không thể rửa được cũng như không thể tái tạo. Nó nên được thay đổi 6 tháng một lần trong sử dụng bình thường. Bộ lọc than hoạt tính loại bỏ mùi khó chịu khi nấu nướng.

Thay thế đèn

 • Cảnh báo! Trước khi chạm vào bóng đèn, hãy đảm bảo chúng đã được làm nguội.

Đèn LED

 • Nếu đèn LED nhóm chiếu sáng không hoạt động, vui lòng liên hệ với trung tâm dịch vụ kỹ thuật để thay thế cả nhóm.

Giảm tác động đến môi trường:

 • Để giảm tiêu thụ năng lượng, chúng tôi khuyên bạn nên luôn sử dụng tốc độ hút thấp nhất trong số các tốc độ hút phù hợp với chế độ nấu hiện đang hoạt động, tránh để thiết bị chạy hơn 15 phút sau khi tắt đầu đốt và tắt đèn nếu bạn rời khỏi khu vực nấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *