Hướng dẫn sử dụng lò nướng âm tủ Malloca MOV-575 ECO

Hướng dẫn sử dụng lò nướng âm tủ Malloca MOV-575 ECO

Hướng dẫn sử dụng lò nướng Malloca MOV-575 ECO
Hướng dẫn sử dụng lò nướng Malloca MOV-575 ECO

GIỚI THIỆU Lò nướng âm tủ Malloca MOV-575 ECO

-Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng này trước khi lắp đặt hoặc sử dụng thiết bị. Hướng dẫn sử dụng chứa đầy đủ thông tin quan trọng cho an toàn của bạn, và cho việc sử dụng thiết bị.

-Làm theo tất cả các hướng dẫn an toàn để tránh những hư hỏng có thể xảy ra do lắp đặt hoặc sử dụng sai! Chú ý tất cả các cảnh báo trên thiết bị.

-Giữ sổ tay hướng dẫn này để tham khảo trong tương lai.

AN TOÀN

QUAN TRỌNG!

Luôn luôn tắt nguồn khi lắp đặt hoặc bảo trì thiết bị.

Thông tin cơ bản

Lò nướng âm tủ Malloca MOV-575 ECO

Lò nướng điện âm tủ

Chức năng ECO – Tiết kiệm năng lượng 

Mặt kính màu đen phối inox

Thông số kỹ thuật: Lò nướng âm tủ Malloca MOV-575 ECO

Dung tích : 57L

Đèn 1*25W

Điện áp : 220-240V/50Hz

Công suất: 2300W

Kích thước: W595 x D550 x H595mm

Thiết bị này được thiết kế cho sử dụng trong gia đình và được lắp đặt trong tủ bếp.

*Quan trọng: Đồ đạc hoặc tất cả các vật liệu được sử dụng trong nhà bếp phải có khả năng chịu được nhiệt độ tối thiểu là 85 độ C trên nhiệt độ môi trường xung quanh của căn phòng trong khi sử dụng.

– Một số loại đồ nội thất bằng nhựa dẻo hoặc gỗ laminate, đặc biệt dễ bị hư hỏng hoặc biến màu ở nhiệt độ thấp hơn 85 độ C.

– Bất kì thiệt hại gây ra bởi thiệt bị đang được lắp đặt không đúng, không phù hợp với giới hạn nhệt độ này, hoặc bằng cách đặt các vật liệu nằm gần 4mm đến thiết bị, nhà sản xuất không chịu bất cứ trách nhiệm nào.

– Để sử dụng hợp lí, vui lòng tham khảo phần thông tin được cung cấp trong hướng dẫn lắp đặt cho thiết bị này.

– Việc sử dụng thiết bị này cho bất kì mục đích nào khác hoặc trong bất kì môi trường khác nếu không có sự đồng ý rõ ràng của công ty chúng tôi, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm hoặc bồi thường nào.

– Thiết bị mới của bạn được đảm bảo không bị hư hỏng về điện hoặc cơ khí, đáp ứng nhu cầu trong điều kiện bảo hành của công ty chúng tôi.

– Khi tiến hành bảo trì hoặc thay thế thiết bị nên được thực hiện bởi nhân viên kĩ thuật hoặc nhân viên kĩ thuật được ủy quyền.

Cảnh báo và Hướng Dẫn An Toàn

 • Thiết bị này tuân thủ tất cả các quy định về an toàn theo tiêu chuẩn của Châu Âu hiện nay. Chúng tôi làm muốn nhấn mạnh rằng sự tuân thủ này không loại bỏ được thực tế, bề mặt thiết bị sẽ trở nên nóng trong quá trình sử dụng và giữ nhiệt sau khi hoạt động.

An Toàn Trẻ Em

 • Chúng tôi khuyên rằng trẻ em và trẻ sơ sinh nên được giữ khoảng cách an toàn với thiết bị và yêu cầu không được cho trẻ em chơi đùa với thiết bị, chạm vào thiết bị.
 • Nếu trẻ em được sử dụng thiết bị, vui lòng luôn đảm bảo rằng có người giám sát trong suốt thời gian trẻ sử dụng thiết bị.

An Toàn Cơ Bản

 • Đối với người không có năng lực về thể chất, giác quan, tâm thần hoặc thiếu kinh nghiệm và kiến thức (bao gồm cả trẻ em) thì họ cần được giám sát hoặc hướng dẫn sử dụng thiết bị một cách an toàn và tránh được những mối nguy hiểm có tính liên quan.
 • Không được đặt bất cứ các vật nặng lên trên cửa lò hoặc bên dưới cửa lò khi cửa lò nướng được mở, chính vì những điều đó có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm hư hỏng cửa.
 • Không nên để dầu, mỡ bên trong lò nướng khi bật khởi động không có giám sát, điều đó có thể gây ra nguy hiểm như là cháy.
 • Không nên đặt chảo hoặc cáp dây điện tiếp xúc với các khu vực trên thiết bị làm nóng của lò nướng.
 • Không sử dụng thiết bị để làm lò sưởi cho căn phòng hoặc để sấy khô quần áo.
 • Không nên lắp đặt thiết bị kế bên cạnh rèm hoặc những đồ nội thất dễ cháy.
 • Không cố nâng hoặc di chuyển thiết bị bằng cách sử dụng cửa lò hoặc tay cầm vì điều này có thể gây hư hỏng cho thiết bị hoặc gây thương tích cho người nâng thiết bị.

Vệ Sinh

 • Phải thường xuyên vệ sinh lò nướng.
 • Phải chăm sóc và cẩn thận sử dụng thiết bị, luôn thực hiện các bước vệ sinh.
 • QUAN TRỌNG: Phải tháo thiết bị khỏi nguồn điện trước khi vệ sinh.

Lắp Đặt

Thiết bị cần được lắp đặt bởi nhân viên kĩ thuật, và thực hiện theo các hướng dẫn của nhà sản xuất yêu cầu.

 • Chúng tôi từ chối trách nhiệm về thương tật hoặc thiệt hại cho người hoặc tài sản do sử dụng không đúng cách hoặc lắp đặt thiết bị này không đúng cách.
 • Nhiệt, hơi nước và độ ẩm sẽ được tạo ra trong quá trình sử dụng thiết bị, cẩn thận để tránh gây ra nguy hiểm cho người sử dụng và đảm bảo rằng phòng được thông gió đầy đủ. Nếu thiết bị được sử dụng trong thời gian kéo dài, thì cần phải có thêm thông gió.
 • Vui lòng tham khảo ý kiến của nhân viên kĩ thuật nếu bạn có bất kì nghi ngờ về lượng thông gió không đạt yêu cầu để được hướng dẫn thêm.

SỬ DỤNG

Lò nướng âm tủ Malloca MOV-575 ECO

Thiết bị này được sử dụng để nướng. Không sử dụng cho bất kì mục đích nào khác (ví dụ như lưu trữ). Bất kì việc sử dụng nào khác có thể làm hỏng thiết bị hoặc gây thương tích.

PHỤ KIỆN

STT Diễn giải Số lượng
1 Khay nướng và vỉ nướng nhỏ 1
2 Vỉ nướng 1
3 Kẹp vỉ nướng 1

LẮP ĐẶT

Thông gió: Khi lắp đặt, đảm bảo rằng lò được thông gió tốt.

THÔNG SỐ

Lò nướng âm tủ Malloca MOV-575 ECO

Kích Thước

Chiều cao: 590 mm Chiều ngang: 595 mm Chiều sâu: 550 mm

Thông số

5 chức năng

Dung tích lò nướng: 57 Lít

Lò nướng điều chỉnh nhiệt

Quạt tản nhiệt

Quạt Tản Nhiệt

Quạt tản nhiệt được lắp bên trong thiết bị, để làm cho nhiệt độ bên trong của lò ổn định và nhiệt độ bề mặt bên ngoài thấp hơn. Sau khi lò hoạt động, quạt làm mát sẽ chạy trong một khoảng thời gian, cho đến khi lò được làm mát đủ.

Thông Số Điện

Nguồn điện cấp: 220-240 Vac 50 Hz

Công suất tối đa: 2300W

Dây cấp nguồn: 3*1.5mm2

Đèn lò nướng: 25W/300 độ C

Bảng Điều Khiển

Lò nướng âm tủ Malloca MOV-575 ECO

 1. Chọn chức năng
 2. Đèn hiển thị công suất
 3. Chọn thời gian
 4. Đèn hiển thị hoạt động
 5. Chọn nhiệt độ

Quan Trọng

Ngắt điện sau khi âm thanh được báo hoàn thành nướng. Nếu bạn đã nướng xong, bạn nên xoay núm lựa chọn chức năng về vị trí ban đầu và điều khiển nhiệt độ thành “0”.

Cài Đặt Chức Năng Và Nhiệt Độ

 1. Sau khi lò nướng được kết nối nguồn điện, đèn công suất sẽ báo sáng. Cài đặt nhiệt độ sau khi đã cài đặt xong chức năng.
 2. Vị trí cho chức năng được cài đặt chọn chế độ nướng mà bạn muốn. Khi chọn một số chức năng nướng, đèn báo công suất sẽ nhấp nháy.

Lò Nướng gồm có 6 chức năng

Đèn: điều khiển đèn riêng biệt, ngay cả khi không sử dụng lò nướng.

Nướng dưới: Chức năng này giúp bạn sử dụng bộ phận nướng dưới cho nướng chậm hoặc hâm nóng thức ăn.

Nướng đối lưu: Lò nướng hoạt động trên nguyên tắc tăng nhiệt độ, yếu tố làm nóng hoạt động cả trên và dưới, thích hợp để rang và nướng trên cùng một giá.

Nướng trung bình: Tính năng này chỉ sử dụng nướng trung bình thích hợp làm nóng thức ăn và ý tưởng để nướng một ít thịt lợn muối, bánh mì nướng, thịt, vv

Nướng trên: Phương pháp nướng này sử dụng nướng trên, dẫn nhiệt xuống dưới lên trên bề mặt thức ăn. Chức năng này thích hợp cho việc nướng các phần vừa hoặc lớn của xúc xích, thịt xông khói, thịt nướng, cá, vv

Tiết Kiệm năng lượng: Làm nóng kết hợp nướng trên và nướng dưới

Núm Vặn Điều Khiển Nhiệt Độ

Nút điều chỉnh nhiệt lò nướng, cài đặt nhiệt độ nhu cầu của người dùng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng từ 50 đến 250 độ C.

Xoay núm điều khiển theo chiều kim đồng hồ.

Đèn Báo Của Lò Nướng

Đèn báo của lò nướng này sẽ xuất hiện để chỉ ra rằng các bộ phận làm nóng của lò đang hoạt động. Đèn sẽ tắt khi nhiệt độ đặt trên núm điều khiển đã đạt tới. Đèn sẽ có những chu kì và tắt trong suốt thời gian nướng.

Bạn không nên đặt thức ăn vào trong khoang, cho đến khi đạt được nhiệt độ nướng chính xác.

Hướng Dẫn Nướng

Vui lòng tham khảo thông tin về bao bì thực phẩm để được hướng dẫn về nhiệt độ nướng và thời gian. Sau khi quen với hiệu của thiết bị, nhiệt độ và thời gian có thể thay đổi tùy theo theo sở thích cá nhân.

Nếu bạn đang sử dụng lò nướng có chức năng quạt tản nhiệt, bạn nên thực hiện làm theo các thông tin được đưa ra trên bao bì thực phẩm cho các chế độ nướng đặc biệt.

Đảm bảo rằng thực phẩm đông lạnh được rã đông kĩ trước khi nướng, trừ khi hướng dẫn về bao bì thực phẩm khuyên rằng bạn có thể “nướng từ thực phẩm đông lạnh”.

Bạn nên làm nóng lò trước và không để thực phẩm bên trong nó cho đến khi đèn báo của lò nướng tắt khi đạt đến nhiệt độ thích hợp. Tuy nhiên bạn nên kéo dài thời gian nướng được đưa ra trên bao bì thực phẩm khoảng một ít phút.

Trước khi nướng, hãy kiểm tra xem các phụ kiện không cần thiết phải được lấy ra khỏi lò nướng.

Đặt các khay nướng ăn ở giữa lò và để khoảng cách giữa các khay để cho khí lưu thông.

Mở cửa lò nướng từ từ, càng ít càng tốt để xem các món ăn.

Đèn lò sẽ vẫn sáng trong khi nướng.

Lưu ý

 • Khi lò không hoạt động, luôn luôn đóng cửa lò nướng lại.
 • Không sử dụng lá nhôm để che nồi chảo hoặc các bộ phận nhiệt nướng dưới được bọc bằng lá nhôm. Độ phản chiếu cao của lá có thể làm hỏng phần

nướng.

 • Trong khi nướng, không bao giờ đặt chảo hoặc dụng cụ nướng trực tiếp lên đáy lò nướng. Luôn luôn phải được đặt trên các kệ của lò nướng.
 • Bộ phận nung nướng và các bộ phận khác của lò trở nên cực kì nóng trong quá trình hoạt động, trong khi đang nướng thức ăn tránh chạm vào các bộ phận làm nóng.
 • Quan trọng: Cẩn thận khi mở cửa, để tránh tiếp xúc với các bộ phận nóng của lò nướng và hơi nước nóng bốc ra.
 • Luôn luôn sử dụng gắp vỉ nướng để lấy vỉ nướng, khay nướng ra khỏi lò. Và luôn sử dụng găng tay lò nướng để thực hiện các thao tác.
 • Không nên sử dụng dụng cụ gắp vỉ nướng khi lò đang bật.
 • Không được vệ sinh lò nướng bằng máy làm sạch bằng hơi nước.
 • Cảnh báo: Các bộ phận có thể bị nóng trong quá trình sử dụng. Trẻ nhỏ nên tránh xa khi lò nướng đang hoạt động.
 • Không sử dụng chất làm sạch ăn mòn hoặc chà nhám kim loại để lau, vệ sinh cửa kính lò nướng, vì có thể làm trầy xước bề mặt, có thể gây vỡ kính lò.

Vệ Sinh và Bảo Trì

Lò nướng âm tủ Malloca MOV-575 ECO

Các thao tác vệ sinh lò nướng chỉ được thực hiện khi lò nướng không nóng. Thiết bị này phải được ngắt khỏi nguồn cung cấp điện của bạn trước khi bắt đầu quá trình vệ sinh.

Lò nướng phải được làm sạch trước khi vận hành lần đầu tiên và sau mỗi lần sử dụng. Điều này sẽ tránh các thực phẩm dư thừa còn sót lại bên trong khoang lò. Sau khi cặn đã được nướng nhiều lần, chúng rất khó khăn để loại bỏ và vệ sinh.

Không được vệ sinh bề mặt lò nướng bằng máy làm sạch bằng hơi nước.

Lò nướng chỉ nên được làm sạch bằng nước xà phòng ấm, sử dụng một miếng bọt biển hoặc vải mềm. Không nên sử dụng chất tẩy rửa gây ăn mòn.

Bất kì vết bẩn nào có thể xuất hiện ở dưới cùng của lò là nguồn gốc từ đồ ăn hoặc thực phẩm đổ, những vết bẩn này xảy ra trong quá trình nướng, kết quả của thức ăn nấu ở nhiệt độ quá cao hoặc được đặt trong dụng cụ nướng quá nhỏ.

Bạn nên chọn nhiệt độ và chức năng nấu ăn phù hợp với thực phẩm bạn nướng. Bạn cũng nên đảm bảo rằng thực phẩm được đặt trong một cái đĩa có kích thước phù hợp và bạn sử dụng khay hứng mở khi cần thiết.

Các bộ phận bên ngoài của lò chỉ nên được làm sạch bằng nước xà phòng ấm, sử dụng một miếng bọt biển hoặc vải mềm. Không nên sử dụng chất tẩy rửa ăn mòn.

Nếu bạn sử dụng lò nướng và các thiết bị khác, bạn phải kiểm tra với nhà sản xuất để sử dụng chất tẩy rửa thích hợp về việc sử dụng trên thiết bị của bạn.

Bất kì thiệt hại nào gây ra cho thiết bị bằng sản phẩm vệ sinh gây ăn mòn, hư hỏng sẽ không được sửa chữa miễn phí, ngay cả khi thiết bị đang trong thời gian bảo hành.

Thay Thế Bóng Đèn

Quan trọng: Lò nướng phải được ngắt khỏi nguồn cung cấp điện của bạn trước khi bạn tháo hoặc thay thế bóng đèn lò.

– Vặn nắp đèn theo chiều kim đồng hồ.

– Tháo ốc ngược theo chiều kim đồng hồ và lấy ra khỏi giá đỡ.

– Thay thế bóng đèn với 25 W/ 300 độ C

– Không sử dụng bất kì loại bóng đèn nào khác.

– Vặn nắp đèn trở lại vị trí và sau đó cấp nguồn điện cho thiết bị.

LẮP ĐẶT

Lò nướng âm tủ Malloca MOV-575 ECO

Việc lắp đặt phải được tiến hành bởi nhân viên kĩ thuật có trình độ phù hợp, phù hợp với các quy định hiện hành và an toàn.

Các Quy định và Tiêu chuẩn an toàn của Vương quốc Anh hoặc các tiêu chuẩn lắp đặt theo Têu chuẩn Châu Âu.

Quy định xây dựng (do Bộ Môi trường ban hành).

Các tiêu chuẩn xây dựng

Các quy định về an toàn điện IEE.

Quy định về điện ở nơi làm việc.

Trước khi nối thiết bị, hãy đảm bảo rằng điện áp cung cấp được đánh dấu trên tem thông số tương ứng với điện áp cung cấp nguồn.

LƯU Ý: THIẾT BỊ CẦN ĐƯỢC NỐI ĐẤT

Thiết bị này nên được nối vào ổ cắm điện hoặc CB chịu tải 13A, có cách li tiếp xúc 3mm và đặt ở vị trí dễ tiếp cận gần thiết bị. Nguồn cấp điện phải được tiếp cận ngay cả khi lò nướng của bạn nằm trong tủ bếp và cho phép thiết bị có thể ngắt khỏi nguồn cung cấp điện khi cần thiết.

Để nối dây nguồn lò nướng, nới lỏng và tháo hộp nối nguồn, để có thể tiếp cận các điểm dây kết nối bên trong hộp. Thực hiện kết nối, bảo đảm dây điện tại điểm nối chắc chắn và sau đó đóng nắp hộp nối nguồn lại.

Nếu bạn phải thay đổi dây nguồn của lò, dây dẫn nối đất (màu vàng/ xanh) luôn luôn phải dài hơn dây dẫn dây 10mm.

Phải cẩn thận để đảm bảo rằng nhiệt độ của dây cáp cung cấp chính không vượt quá 50 độ C

Nếu dây cáp nguồn bị hỏng, thì phải thay thế bởi nhân viên kĩ thuật hoặc liên hệ trực tiếp đến bộ phận chăm sóc khách hàng.

Lắp Đặt Lò Nướng Vào Tủ Bếp

Vị Trí Của Thiết Bị

Đảm bảo rằng kích thước tủ bếp của bạn sẽ giống như kích thước được ghi trong sơ đồ trên.

Lò nướng phải được lắp tủ bếp và có khe thông gió được hiển thị trong phần “Yêu cầu thông gió” ở trang kế tiếp.

Đảm bảo rằng mặt sau của tủ bếp trống.

Yêu Cầu Thông Gió

(Hình minh họa yêu cầu thông gió và để lắp đặt thiết bị vào một bộ bếp tiêu chuẩn).

 

 • Đảm bảo rằng lò đã được gắn cố định vào tủ bếp. Việc cố định lò vào trong tủ bếp được thực hiện bằng cách sử dụng bốn ốc vít.
 • Quan trọng: Nếu thiết bị của bạn có sự cố hoặc hư hỏng, vui lòng liên hệ với đại lý, trung tâm chăm sóc khách hàng.

KHÔNG ĐƯỢC TỰ Ý THỰC HIỆN SỬA CHỮA THIẾT BỊ

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Sản phẩm này được đánh dấu bằng biểu tượng trên phân loại có chọn lọc các thiết bị điện. Điều này có nghĩa là sản phẩm này không được xử lý cùng với chất thải gia đình nhưng phải được hỗ trợ bởi hệ thống thu gom có chọn lọc theo hướng dẫn 2002/96/EC. Sau đó sẽ được tái chế hoặc tháo dỡ để giảm thiểu tác động lên môi trường, các sản phẩm điện và điện tử có nguy cơ gây nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người do có các chất độc hại.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chính quyền địa phương hoặc khu vực.

Xử lý sự cố

Lò nướng âm tủ Malloca MOV-575 ECO

Lỗi Nguyên nhân Giải pháp
Lò không hoạt động. Kết nối sai cách hoặc chưa kết nối điện. Ngắt nguồn điện chính và kiểm tra xem dây nào bị ngắt kết nối.
Dây cấp điện bị lỏng. Ngắt nguồn điện chính và kiểm tra xem dây nào bị ngắt kết nối.
Một số lắp đặt trong nhà không đúng. Ngắt nguồn điện chính và kiểm tra xem dây nào bị ngắt kết nối.
Đèn lò không hoạt động. Bóng đèn bị cháy. Thay thế bóng đèn như được mô tả trong phần “Bảo trì và vệ sinh”.
Lò không nóng. Không có chức

năng nào được chọn.

Chọn một chức năng nào đó bằng núm vặn.
Không có nhiệt độ được lựa chọn. Chọn một mức nhiệt độ bằng núm vặn điều chỉnh nhiệt độ.

 

Đại lý ủy quyền phân phối chính thức của Malloca VN:

Công Ty TNHH Xây Dựng & Kinh Doanh Phát Thành – MST: 0313792882

Showroom: 319 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Website: www.muabanthoinay.vn

Hotline/Zalo 1: 093.1900.120 (CTY Nội Thất Phát Thành – Official)

Hotline/Zalo 2: 093.1900.122 (CTY Nội Thất Phát Thành)

(Quý khách liên hệ Zalô để được hỗ trợ, tư vấn và báo giá tốt nhất)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *