Hướng dẫn sử dụng lò nướng điện âm tủ MOV-726 MC

Hướng dẫn sử dụng lò nướng điện âm tủ MOV-726 MC

  1. THÔNG TIN QUAN TRỌNG VỀ AN TOÀN
  • Điện áp hoạt động lò từ 220V đến 240V.
  • Kết nối lò nướng của bạn với nguồn điện có định mức 16A. Nếu giá trị hiện tại của nguồn điện trong nhà bạn nhỏ hơn 10A, hãy nhờ nhân viên kỹ thuật đấu nối nguồn điện 16A.
  • Luôn sử dụng lò với nguồn điện nối đất. Nhờ nhân viên kỹ thuật kết nối thiết bị nối đất. Công ty của chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về những thiệt hại có thể xảy ra do lắp đặt sản phẩm không đúng cách.
  • Phần này bao gồm các hướng dẫn an toàn cần thiết để ngăn ngừa nguy cơ thương tích cá nhân hoặc thiệt hại vật chất. Việc không tuân thủ các hướng dẫn này có thể làm mất hiệu lực của việc bảo hành và công ty chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào có thể xảy ra.
  • Nếu các dây điện của thiết bị lắp ở tình trạng hở mạch, hãy ngắt nguồn của thiết bị khi bị điện giật và liên hệ với dịch vụ được ủy quyền.
  • Tránh tiếp xúc với các bộ phận bên trong vì lò sẽ quá nóng trong quá trình hoạt động. Hãy cẩn thận khi thao tác sử dụng lò.
  • Các vật dễ cháy được để trong khoang lò có thể bị bắt lửa. Không để các vật dễ cháy nổ trong khoang lò.
  • Sử dụng găng tay lò nướng khi bạn lấy thức ăn từ lò nướng. Các bộ phận của lò nướng, dụng cụ (khay, …) được sử dụng sẽ rất nóng trong quá trình hoạt động.
  • Thiết bị và các phụ kiện của lò trở nên nóng trong khi hoạt động. Tránh chạm vào các bộ phận đó.
  • Không mở cửa thiết bị nếu khói bay ra. Tắt thiết bị, rút phích cắm điện hoặc ngắt nguồn điện.

Thận trọng!

  • Thiết bị này có thể được sử dụng bởi trẻ em trên 8 tuổi và những người bị hạn chế về thể chất, tri giác hoặc trí tuệ hoặc những người không đủ kinh nghiệm và kiến thức chỉ khi họ được người lớn giám sát hoặc khi họ tuân thủ các hướng dẫn được đưa ra về hoạt động của thiết bị và hiểu những rủi ro có thể gặp phải.
  • Trẻ em không được chơi với thiết bị.
  • Thiết bị có thể nóng lên trong quá trình hoạt động. Cẩn thận khi chạm vào các bộ phận nóng bên trong lò.
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh và có tính ăn mòn cao hoặc dụng cụ bằng kim loại sắc nhọn để lau kính cửa của lò vì có thể làm vỡ kính hoặc xước bề mặt.
  • Lò nướng phải được lắp đặt cách xa các không gian dễ cháy.
  • Chỉ sử dụng đầu dò nhiệt độ được khuyến nghị cho lò này.
  • Không sử dụng chất tẩy rửa bằng hơi nước để làm sạch lò.

Thận trọng!

  • Rút phích cắm điện của thiết bị hoặc ngắt điện để tránh bị điện giật trước khi thay thế đèn.
  • Trong trường hợp dây nguồn bị hỏng, nó phải được thay thế bằng phụ kiện tương tự nhà sản xuất hoặc dịch vụ được ủy quyền phê duyệt.
  • Để ngăn ngừa các hư hỏng có thể gây ra do lắp đặt nguồn điện không đúng, thiết bị này không nên kết nối cùng với các thiết bị khác.
  • Các bộ phận có thể tiếp cận có thể bị nóng. Tránh xa tầm tay trẻ em.
  • Vết bẩn thức ăn rơi vãi phải được loại bỏ trước khi làm sạch.

Cảnh báo trước khi lắp đặt và trong khi lắp đặt

  • Thiết bị sẽ luôn được lắp đặt bởi bộ phận dịch vụ kỹ thuật.
  • Thiết bị của bạn có hệ thống lưu thông không khí hiệu suất cao để nấu ăn và làm sạch tốt hơn. Thực hiện theo các hướng dẫn về cài đặt để đảm bảo điều này.
  • Thiết bị phải được đặt trên tủ lắp đặt sao cho mặt sau của nó hướng vào tường.
  • Đảm bảo bạn loại bỏ tất cả vật liệu đóng gói trước khi bắt đầu vận hành thiết bị.
  • Chỉ sử dụng thiết bị của bạn theo mục đích sử dụng được giải thích trong sách hướng dẫn vận hành.
  • Thiết bị này chỉ được thiết kế để nấu ăn tại nhà bếp. Nó không thích hợp cho hoạt động công nghiệp hoặc phòng thí nghiệm.
  • Không sử dụng hoặc để thiết bị ở ngoài trời.
  • Không sử dụng thiết bị gần các vùng nước, trên nền đất ẩm ướt hoặc gần hồ bơi.
  • Thiết bị này không được thiết kế để vận hành với bộ hẹn giờ bên ngoài hoặc với hệ thống điều khiển từ xa.
  • Thiết bị này không phù hợp để vận hành bởi trẻ em, người khuyết tật tâm thần hoặc người thiếu kinh nghiệm mà không có người lớn đủ năng lực chịu trách nhiệm.
  • Không vận hành thiết bị cho đến khi thiết bị được sửa chữa bởi dịch vụ kỹ thuật nếu có bất kỳ vấn đề hư hỏng nào.
  • Tất cả việc bảo dưỡng và sửa chữa sẽ chỉ được thực hiện bởi dịch vụ kỹ thuật và chỉ những phụ tùng thay thế mới được sử dụng.

Cảnh báo về vận hành

  • Đảm bảo bạn loại bỏ tất cả vật liệu bao gói trước khi sử dụng thiết bị.
  • Thiết bị này không được sử dụng cho mục đích khác ngoài việc nấu nướng. Sẽ nguy hiểm và không thích hợp nếu sử dụng nó cho bất kỳ mục đích nào khác. Công ty chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về những thiệt hại có thể xảy ra đối với người, động vật hoặc đồ vật do hoạt động của lò nướng không đúng cách.
  • Khi bạn vận hành lò lần đầu tiên, mùi do vật liệu cách nhiệt và các bộ phận làm nóng có thể xuất hiện. Trong trường hợp như vậy, hãy vận hành lò ở trạng thái không tải trong 30 phút ở nhiệt độ tối đa với chức năng nướng trên và dưới.
  • Không đậy đáy lò bằng giấy nhôm.
  • Rút phích cắm của thiết bị trong khi di chuyển, vệ sinh hoặc bảo dưỡng lò.
  • Không bao giờ cố tháo phích cắm bằng cách cầm dây điện kéo ra.
  • Không bao giờ chạm vào thiết bị nếu tay hoặc chân của bạn đang ẩm ướt.
  • Không cho phép trẻ em sử dụng thiết bị mà không có sự giám sát.
  • Trong trường hợp sơ suất, cửa lò có thể làm bạn bị thương nếu bị tuột khỏi bản lề.
  • Trong trường hợp lò bị hỏng hoặc hoạt động không đúng cách, hãy ngắt điện và rút phích cắm của lò.
  • Khi không sử dụng lò, đảm bảo rằng tất cả các chức năng được chuyển sang vị trí “TẮT”.
  • Luôn đeo găng tay lò nướng trong khi lấy khay ra khỏi lò.
  • Luôn giữ cho lò sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho bạn và đảm bảo sự sạch sẽ của lò. Dầu cặn còn sót lại bên trong lò sau khi hoạt động có thể làm hỏng bề mặt của lò theo thời gian.
  • Tất cả các hoạt động bảo dưỡng và sửa chữa sẽ được thực hiện bởi dịch vụ kỹ thuật và chỉ được sử dụng các phụ tùng thay thế đúng loại.
  • Công ty chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào gây ra bởi hoạt động nguy hiểm do sử dụng lò không đúng cách.
  • Lò nướng của bạn có thể bị hư hỏng nếu bạn không tuân theo bất kỳ cảnh báo nào ở trên.

Thận trọng!

  • Không sử dụng tay nắm lò để nhấc hoặc tháo lò ra khỏi bao gói.
  • Giữ gói ban đầu của thiết bị.
  • Nếu mất điện, sản phẩm sẽ ngừng nướng. Tùy thuộc vào kiểu sản phẩm, bạn có thể tiếp tục nấu khi có điện trở lại hoặc bạn có thể phải điều chỉnh lại thời gian nướng.
  • Mở cửa lò ít nhất 3 phút sau khi kết thúc nấu để tránh hơi nước ngưng tụ trước mặt bảng điều khiển.

Công bố sự phù hợp

Các thành phần của thiết bị này có thể tiếp xúc với thực phẩm tuân thủ các yêu cầu của Chỉ thị EEC số. 89/109.

Với dấu CEE, chúng tôi tuyên bố rằng có trách nhiệm đảm bảo thiết bị này tuân thủ các chỉ thị của Châu Âu và đáp ứng các yêu cầu pháp lý về an toàn, sức khỏe và môi trường.

Đảm bảo rằng lò ở tình trạng tốt và không bị hỏng khi bạn lấy nó ra khỏi gói. Không sử dụng thiết bị trong trường hợp có nghi ngờ: liên hệ với chuyên gia chuyên môn.

Đặt các vật liệu đóng gói như bao bì nylon, xốp polystyrene xa tầm với của trẻ em vì chúng có thể gây nguy hiểm cho trẻ em.

  • Sử dụng bao bì ban đầu để vận chuyển thiết bị, tuân theo các dấu hiệu xử lý trên bao bì. Nếu thiếu bao bì gốc.
  • Tránh tác động đến bề mặt bên ngoài của thiết bị.
  • Không đặt các vật nặng lên thiết bị.
  • Trong khi vận chuyển, hãy đặt thiết bị của bạn song song với mặt đất (với mặt trên hướng lên trên).

Bao gói

Tất cả các vật liệu đóng gói đều có thể tái chế. Vứt bỏ phần còn lại của vật liệu đóng gói trong các thùng chứa tái chế để giúp bảo vệ môi trường.

Xử lý thiết bị cũ

  • Các thiết bị quá cũ hoặc không còn hoạt động sẽ không được vứt bỏ trực tiếp vào thùng rác. Các thiết bị điện và điện tử cũ có thể chứa các thành phần có thể được tái sử dụng và tận dụng.
  • Nếu không, các thiết bị bao gồm các bộ phận vận hành thiết bị và các thiết bị được gửi đến bãi chôn lấp có thể bao gồm các vật liệu có thể gây hại cho môi trường.
  • Do đó, hãy giao thiết bị của bạn đến một số trung tâm thu mua nhất định bằng cách tham khảo ý kiến nhà sản xuất để đảm bảo rằng các bộ phận điện và điện tử được sử dụng lại.
  • Nên giữ hướng dẫn sử dụng này vì nó cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động của thiết bị, nếu thiết bị được cung cấp cho người dùng khác.
  • Bạn phải ngăn ngừa các hậu quả tiêu cực có thể xảy ra đối với sức khỏe con người và môi trường trước khi loại bỏ và vứt bỏ thiết bị này. Nếu không, thiết bị sẽ là một chất thải không phù hợp.
  • Biểu tượng này trên sản phẩm miêu tả thiết bị không phải rác thải sinh hoạt, để xử lý phải giao cho các trung tâm thu gom rác thải điện và điện tử. Việc thải bỏ thiết bị phải được thực hiện theo các quy định về môi trường của địa phương. Bạn có thể nhận được thông tin chi tiết về việc vứt bỏ thiết bị, tái sử dụng và gắn lại thiết bị từ cơ quan chức năng.
    2.THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Các thiết bị này được thiết kế để hoạt động với điện áp cung cấp một pha là 220-240V ở tần số 50-60Hz.

MOV-726 MC
Chức năng 6
Đèn lò 15 W
Kích thước sản phẩm (W) 595
Kích thước sản phẩm (D) 547
Kích thước sản phẩm (H) 595
Kích thước khoang tủ (W) 560
Kích thước khoang tủ (D) 550
Kích thước khoang tủ (H) 600
Dung tích 66 lít
Điện áp 220-240 V
Công suất 2650 W

Hình 2

Bạn có thể xem tem thông số của lò nướng cho biết các thông số kỹ thuật của lò ngay cả khi đã lắp đặt lò vào khoang tủ. Bạn có thể nhìn thấy tem này khi mở cửa lò. Sử dụng thông tin được cung cấp trong tem này để chỉ định kiểu lò nướng của bạn trong khi tìm kiếm phụ kiện (Hình 2/1).

3. LẮP ĐẶT THIẾT BỊ

  • Việc lắp đặt thiết bị sẽ được thực hiện bởi dịch vụ kỹ thuật. Công ty chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về những thiệt hại có thể xảy ra đối với con người, môi trường xung quanh hoặc các vật liệu khác do lắp đặt thiết bị không chính xác.
  • Kiểm tra thiết bị sau khi mở bao bì. Không thực hiện kết nối thiết bị trong trường hợp hỏng dây cấp điện.
  • Đọc kỹ các trang lắp đặt để biết cách lắp đặt các phụ kiện.
  • Tháo và loại bỏ tất cả các vật liệu bao gói và băng dính khỏi khoang lò và cửa trước khi vận hành thiết bị.
  • Thiết bị có thể được lắp đặt theo hai cách khác nhau: dưới khoang tủ bếp hoặc bên trong khoang tủ riêng biệt. Kích thước cài đặt được sử dụng cho các tùy chọn này được cung cấp bên dưới.
  • Không lắp đặt thiết bị phía sau đồ trang trí hoặc nắp đậy đồ nội thất. Điều này có thể gây ra rủi ro do quá nhiệt.
  • Các thao tác cắt trên đồ nội thất phải được thực hiện trước khi lắp đặt thiết bị. Loại bỏ bất kỳ giờ nào. Chúng có thể có ảnh hưởng xấu đến hoạt động của các đơn vị điện.
  • Sử dụng găng tay bảo vệ để tránh bị thương.
  • Bạn phải cung cấp các khe hở được thể hiện trong bản vẽ để thông gió và làm mát bên trong tủ hoặc tủ để đảm bảo thiết bị hoạt động chính xác.
  • Tường của đồ nội thất nơi thiết bị được lắp đặt phải chịu nhiệt. Đặc biệt nếu các bức tường bên được làm bằng ván dăm, lớp phủ phải chịu được nhiệt độ lên đến 120 ˚C. Lớp phủ nhựa hoặc chất kết dính không chịu được nhiệt quy định có thể bị biến dạng và hư hỏng.
  • Phải đặt một giá đỡ có thể chịu được trọng lượng của lò trong khi đặt lò.
  • Vì lý do an toàn, phải ngăn sự tiếp xúc trực tiếp của thiết bị với các bộ phận điện khi quá trình lắp đặt hoàn tất.
  • Các bộ phận cung cấp cách điện và bảo vệ phải được lắp đặt sao cho chúng không thể tháo rời bằng bất kỳ dụng cụ nào.
  • Chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt thiết bị trong tủ âm tường để đảm bảo không khí lưu thông hiệu quả hơn.
  • Ngăn phía sau của tủ trong bếp sẽ được loại bỏ để đảm bảo không khí lưu thông hiệu quả hơn.
  • Chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp khoảng hở tối thiểu là 70 mm tính từ mặt sau của bộ phận bếp nơi thiết bị được lắp đặt.
  • Chúng tôi khuyên bạn không nên lắp đặt thiết bị gần tủ lạnh hoặc ngăn đá sâu. Nếu không, tính năng của các thiết bị này sẽ bị ảnh hưởng bất lợi do nhiệt tiêu tán.
  • Để làm cho lò của bạn sẵn sàng hoạt động, hãy chuẩn bị vị trí đặt lò cùng với hệ thống điện. Sau đó, hãy gọi cho dịch vụ kỹ thuật.

*Thông tin kích thước được cung cấp trong bản vẽ được tính bằng mm.

4. LẮP ĐẶT LÒ VÀO KHOANG TỦ

 

Hình 4

  • Đặt thiết bị bằng cách đặt thiết bị vào giữa khoang tủ.
  • Mở cửa của thiết bị và khoan lỗ bằng cách căn chỉnh với các lỗ vít trên thân lò bằng cách sử dụng mũi khoan có đường kính vít là 3,9×22 và lắp vít.

Việc lắp vít mà không khoan lỗ phù hợp với đường kính vít trên thiết bị có thể gây hư hỏng thiết bị của bạn.

  • Cẩn thận để không làm hỏng các lỗ vít bằng cách tác động quá nhiều áp lực lên các vít trong quá trình lắp đặt.
  • Thiết bị có thể được lắp đặt ở khoang tủ cao hoặc thấp tùy theo ý muốn.
  • Chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp khoảng hở tối thiểu là 70 mm tính từ mặt sau của khoang tủ đến mặt sau của lò nướng.
  • Các bộ phận cung cấp cách điện và bảo vệ phải được lắp đặt sao cho chúng không thể tháo rời bằng bất kỳ dụng cụ nào.
  • Khi lắp lò ở khoang tủ cao, các dây nguồn của lò phải được tách biệt vì mục đích an toàn và để dễ dàng tháo lò ra khoang tủ khi cần thiết.

5. KẾT NỐI NGUỒN ĐIỆN

  • Thiết bị phải được kết nối với hệ thống lắp đặt điện chính theo các quy tắc và luật pháp hiện hành và chỉ bởi một dịch vụ được ủy quyền.
  • Đảm bảo rằng nguồn điện đáp ứng được chỉ định trong tem thông số ở mặt trước của thiết bị.
  •  Nếu giá trị hiện tại của nguồn điện trong nhà bạn nhỏ hơn 16A, hãy nhờ nhân viên kỹ thuật lắp đặt nguồn điện 16A.
  • Thiết bị phải luôn được nối đất. Nhờ nhân viên kỹ thuật đặt thiết bị nối đất.
  • Cáp nguồn của lò nướng được lắp bằng phích cắm nối đất. Phích cắm này phải được sử dụng với đường dây nối đất.
  • Đặt thiết bị sao cho có thể dễ dàng tiếp cận ổ cắm hoặc nguồn điện hai cực dùng để kết nối nguồn điện.
  • Không đặt dây nguồn tiếp xúc với các bề mặt nóng và không kẹp dây vào vỏ sản phẩm.
  • Nhiệt độ của dây nguồn không được cao hơn nhiệt độ môi trường 50 ˚C.
  • Vui lòng liên hệ với Dịch vụ được ủy quyền gần nhất khi dây nguồn bị hỏng. Yêu cầu dịch vụ được ủy quyền thay thế dây bằng dây mới có cùng kích thước và cách điện bằng nhựa và có thể chịu được dòng điện trical theo yêu cầu của thiết bị.
  •  Nếu thiết bị phải được nối trực tiếp với nguồn điện thì phải lắp đặt một công tắc điện phù hợp để mang tải mong muốn theo luật hiện hành và với khoảng hở giữa các điểm tiếp xúc là 3mm giữa thiết bị và nguồn điện.
  • Dây nối đất không được cắt bởi công tắc điện.
  • Chúng tôi không khuyến khích sử dụng bộ chuyển đổi hoặc dây nối dài. Nếu thực sự cần thiết, bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi hoặc dây nối dài bằng cách tuân thủ luật an toàn hiện hành. Tuy nhiên, bạn không bao giờ được vượt quá công suất dòng điện tối đa và công suất tối đa được chỉ định cho bộ chuyển đổi.
  • Kiểm tra các bộ phận làm nóng trong 3 phút khi kết nối hoàn tất.

An toàn điện của thiết bị được đảm bảo khi thiết bị được kết nối chính xác với nguồn thích hợp và chỉ nối đất thích hợp theo các quy tắc hiện hành. Công ty chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về những thiệt hại có thể xảy ra đối với người, động vật hoặc đồ vật do việc nối đất không đúng cách của thiết bị.

Những việc cần làm khi vận hành đầu tiên

  • Đặt nhiệt độ ở mức tối đa.
  • Đặt nút chức năng ở vị trí nướng dưới và trên (hoặc vị trí 3D, nếu có).
  • Cho lò nướng ở trạng thái trống trong 30 phút theo cách này.
  • Mở cửa sổ để thông gió cho căn phòng của bạn.
  • Tại thời điểm này, mùi và khói do vật liệu cách nhiệt và các bộ phận làm nóng có thể xuất hiện một lần. Trong trường hợp này, hãy đợi cho đến khi hết mùi và khói trước khi cho thực phẩm vào lò.
  • Làm sạch bên trong lò bằng khăn mềm hơi ẩm với nước xà phòng.

Hình 7

Luôn lấy tay cầm từ giữa lò để mở cửa lò.

Thận trọng!

Rửa các bộ phận như khay hoặc vỉ nướng bằng chất tẩy rửa có tính kiềm (không mài mòn) trước khi vận hành lò lần đầu tiên.

 Hiệu quả năng lượng

  • Nên ưu tiên sử dụng lò nướng có hiệu suất điện năng cao và có lớp cách nhiệt.
  • Mở cửa lò thường xuyên trong khi nướng sẽ cho phép không khí lạnh xâm nhập vào bên trong lò mỗi lần, làm thất thoát nhiệt. Do đó, không nên mở cửa lò nhiều hơn mức yêu cầu.
  • Cố gắng nướng nhiều thức ăn đồng thời trong lò. Đưa thức ăn đã nấu chín với nhiệt độ thấp hơn ra ngoài trước để tiết kiệm năng lượng hơn mà không thay đổi nhiệt độ lò.
  • Lượng nhiệt còn dư sau khi nướng thức ăn đợt trước cũng nên được sử dụng cho lần nướng tiếp theo (nếu phải nướng thức ăn nhiều lần). Điều này sẽ tiết kiệm điện.
  • Sử dụng chức năng làm nóng trước của lò trong thời gian ngắn (tối đa là 10 phút).
  • Thực phẩm đông lạnh phải được rã đông trước khi nướng trong lò.
  • Lò sẽ tiếp tục nướng với nhiệt độ hiện tại tiết kiệm năng lượng hơn khi lò được tắt trước thời gian nướng vài phút.

6 TỔNG QUAN THIẾT BỊ

4

Hình 8

  1. Núm vặn lựa chọn chức năng
  2. Núm vặn điều chỉnh hẹn giờ
  3. Núm vặn điều chỉnh nhiệt độ lò
  4. Đèn cảnh báo
  5. Thanh nhiệt trên
  6. Đèn
  7. Khay nướng
  8. Kệ lắp vỉ nướng
  9. Quạt
  10. Vỉ nướng
  11. Khay hứng mỡ (nếu có)
  12. Thanh nhiệt dưới (được giấu)
  13. Kính trong
  14. Cửa lò
  15. Viền cửa trên
  16. Tay nắm lò
  17. Vị trí kệ điều chỉnh vỉ nướng

 Phụ kiện lò nướng

Làm sạch các phụ kiện của lò trước khi vận hành lần đầu. Sau khi làm sạch và rửa bằng một miếng bọt biển, hãy lau chúng thật khô.

Tháo bất kỳ phụ kiện nào bạn không cần khỏi khoang lò.

Vỉ nướng

 

Hình 9

Khay nướng

Hình 10

Đối với bánh ngọt và bánh quy đã làm sẵn trong khay.

7. TRƯỚC KHI SỬ DỤNG LẦN ĐẦU TIÊN

Trước tiên, bạn phải thực hiện một số thao tác trước khi sử dụng thiết bị mới của mình.

Vệ sinh khoang lò và các phụ kiện

Trước tiên hãy làm sạch khoang lò và các phụ kiện trước khi nướng thức ăn lần đầu tiên.

Vệ sinh khoang lò

  • Làm nóng khoang lò khi nó trống và đóng lại để loại bỏ mùi của thiết bị mới.
  • Đảm bảo rằng không còn dư lượng bao bì như mút xốp bên trong khoang lò và gỡ bỏ các băng dính trên hoặc bên trong thiết bị. Lau các bề mặt thẳng của khoang lò bằng khăn mềm và ẩm trước khi sử dụng. Thông gió cho bếp khi vận hành lò nướng.
  • Lau sạch các bề mặt thẳng bằng nước tẩy rửa và khăn lau bát đĩa sau khi làm mát khoang lò.

Làm sạch các phụ kiện

  • Vệ sinh kỹ các phụ kiện bằng bàn chải mềm hoặc nước tẩy rửa và khăn lau bát

8. THÔNG SÓ KỸ THUẠT VÀ VẬN HÀNH THIẾT BỊ

Thông số kỹ thuật

Hình 11

  • Trước khi khởi động lò, hãy cài đặt hẹn giờ cơ học, cài đặt nhiệt độ và cài đặt chương trình.
  • Lò nướng của bạn sẽ không khởi động cho đến khi bạn thiết lập ba hoạt động này.
  • Bạn có thể cài đặt hệ thống hẹn giờ cơ học tối thiểu là 10 phút và tối đa là 100 phút.
  • Khi hệ thống hẹn giờ cơ học kết thúc thời gian bạn cài đặt, âm báo sẽ phát ra một lần và quá trình nướng sẽ kết thúc.

Sử dụng lò nướng.

  • Để vận hành lò, bạn cũng phải cài đặt thời gian khi chọn chế độ nướng và nhiệt độ mong muốn. Nếu không lò nướng của bạn sẽ không hoạt động.
  • Khi hết thời gian nướng, nút hẹn giờ sẽ quay ngược chiều kim đồng hồ. Cảnh báo bằng âm thanh cho biết thời gian đã hết và nguồn điện đã bị ngắt.
  • Nếu bạn không muốn sử dụng chức năng hẹn giờ, hãy xoay núm ngược chiều kim đồng hồ đến biểu tượng bàn tay.
  • Tắt lò bằng nút hẹn giờ, núm chức năng và núm chỉnh nhiệt độ.

Cài đặt nhiệt độ lò nướng

                 

 

Hình 12

  • Thiết bị của bạn bắt đầu nóng chỉ vài giây sau khi bạn cài đặt nhiệt độ.
  • Tắt thiết bị bằng cách vặn núm vặn chức năng về vị trí 0 khi thức ăn của bạn đã hoàn thành.

9. VỆ SINH VÀ BẢO TRÌ THIẾT BỊ

Vệ sinh chung

  • Luôn để thiết bị nguội sau khi vận hành. Đảm bảo rằng không còn cặn bẩn bám dính trên cửa vào. Nội thất nhà bếp xung quanh thiết bị có thể bị ảnh hưởng về lâu dài.
  • Việc không bảo trì thiết bị thường xuyên và giữ sạch sẽ có thể gây ra sự xuống cấp của bề mặt và làm giảm tuổi thọ của thiết bị, và do đó gây ra các rủi ro do những điều này.
  • Rút phích cắm của thiết bị hoặc tắt nguồn của thiết bị bằng cách đưa nút Bật / tắt trên thiết bị về vị trí tắt trước bất kỳ hoạt động vệ sinh nào.
  • Chờ thiết bị nguội trước khi bắt đầu vệ sinh.
  • Khi vệ sinh bảng điều khiển và các núm vặn, tránh sử dụng chất tẩy rửa dạng lỏng có các hạt mài mòn và len dây để tránh xóa các ký hiệu.
  • Không làm sạch lò bằng các vật liệu như chất tẩy trắng, axit nitric hoặc axit clohydric.
  • Không vệ sinh lò bằng chất tẩy rửa bằng hơi nước.
  • Đừng cố tháo các nút khỏi bảng điều khiển vì chúng không thể tháo rời trong một số kiểu máy.
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa có chứa chất mài mòn (len dây, bột làm sạch, thuốc xịt lò, bọt biển cứng ăn mòn), axit (chất tẩy trắng) hoặc clo.
  • Không để lại vết ăn mòn và vết axit (nước chanh, giấm, v.v.) trên bề mặt thép tráng men, sơn và ít vết bẩn.

Làm sạch bằng hơi nước

  • Trước khi sử dụng chức năng làm sạch bằng hơi nước, hãy tháo tất cả các phụ kiện ra khỏi lò.
  • Cho 100 ml nước vào đáy lò và 400 ml nước khác bên trong khay nông được đặt ở mức thứ 2 (chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước mềm) và đóng cửa lò.
  • Đưa công tắc lựa chọn chức năng về vị trí gia nhiệt dưới.
  • Đặt nhiệt độ lò ở 70 ° C và cho lò hoạt động trong 30 phút.
  • Để kết thúc quá trình làm sạch bằng hơi nước, hãy chuyển nút sang Tắt.
  • Lau sạch bề mặt bên trong lò bằng khăn mềm và ẩm khi lò đạt đến nhiệt độ không làm bỏng tay bạn, tức là trước khi lò nguội hoàn toàn.
  • Sau khi làm sạch, giữ cửa mở ở nhiệt độ 15 ° để làm khô hoàn toàn lớp men bên trong.

NGUY HIỂM!

Đảm bảo rằng thiết bị đã nguội trước khi tiếp xúc với nó để tránh bị bỏng.

Tháo cửa lò

A

Làm sạch bên trong lò nướng

  • Đảm bảo vệ sinh lò sau mỗi lần vận hành.
  • Thời điểm tốt nhất để làm sạch bề mặt men bên trong lò là khi lò còn ấm.
  • Tháo khay và vỉ nướng. Làm sạch phụ kiện bên trong bằng cách lau bằng khăn thấm nước xà phòng ấm. Sau đó, lau lại một lần nữa bằng khăn ẩm và lau khô.
  • Không sử dụng các vật liệu mài mòn như giấy nhám, len thép hoặc chất tẩy trắng. Nếu không, phần tráng men của lò có thể bị hỏng.
  • Làm sạch lò kỹ lưỡng bằng cách sử dụng chất làm sạch lò thích hợp trong khoảng thời gian thường xuyên.
  • Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa dùng cho thép không gỉ hoặc một ít giấm trong trường hợp có vết bẩn mạnh.
  • Các vết bẩn do chất lỏng như vậy để lại có thể gây hại cho độ sáng của lò, nhưng không ảnh hưởng đến hoạt động của lò theo bất kỳ cách nào.
  • Không sử dụng thiết bị cho mục đích bảo quản bằng cách cho thực phẩm như bánh mì, bánh ngọt, bánh quy, v.v. vào trong lò.

Hình 13

Mở cửa hoàn toàn bằng cách kéo cửa lò về phía bạn (Hình 13).

Sau đó, đưa khóa bản lề đến góc rộng nhất như trong (Hình 13 / A). Đưa cả hai bản lề kết nối cửa lò với lò về cùng một vị trí.

 Hình 14

Đóng cửa lò để nó tiếp xúc với khóa bản lề như trong (Hình 14).

Vệ sinh kính lò nướng

Hình 15

  1. Bản lề
  2. Bản lề trụ
  • Tháo các bản lề khỏi bản lề trụ bằng cách giữ cửa bằng cả hai tay để tháo cửa lò
  • Đảo ngược quy trình tháo lắp đối với quy trình lắp đặt cửa. Hãy nhớ khóa bản lề trong khi lắp đặt.
  • Mở nhẹ cửa thiết bị. Đẩy vào bên trái và bên phải của lớp nhựa trên cùng của cửa.
  • Tháo lớp nhựa phía trên (Hình 17).

Gioăng cửa lò

  • Có thể xảy ra hiện tượng ngưng tụ bên trong cửa trước và trên gioăng cửa khi lò hoạt động trong thời gian dài. Loại bỏ lượng nước ngưng tụ trên gioăng cửa bằng khăn khô mềm.
  • Kiểm tra tình trạng của gioăng cửa thường xuyên. Làm sạch mà không cần sử dụng chất tẩy rửa ăn mòn khi không cần thiết.
  • Cửa có thể không được đóng đúng cách khi bụi bẩn bám vào gioăng cửa sau một thời gian.
  • Vui lòng liên hệ với dịch vụ kỹ thuật khi gioăng bị hư hỏng. Không sử dụng lò cho đến khi nó được sửa chữa.

 Cửa kính bên trong lò

  • Lấy kính bên trong của thiết bị ra để làm sạch (Hình 18).
  • Vệ sinh kính cửa lò bằng khăn vải mềm và lau khô.
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa có tính ăn mòn mạnh và dụng cụ cạo kim loại sắc nhọn để làm sạch kính cửa lò. Làm sạch theo cách này có thể làm xước bề mặt của kính và có thể làm cho kính bị vỡ.
  • Không đặt nghiêng lò hoặc đè nặng lên cửa lò.

Thận trọng!

Vì cánh cửa bị mất trọng lượng khi tháo kính, nó có thể đóng lại đột ngột và gây thương tích.

10. THAY THẾ ĐÈN LÒ

Ngắt nguồn điện và đợi lò nguội để tránh điện giật khi thay thế đèn lò.

Bề mặt nóng có thể gây bỏng.

Bóng đèn được sử dụng trong thiết bị này chỉ phù hợp cho mục đích hỗ trợ chiếu sáng thực phẩm bên trong lò.

Hình 19

2A/250V AC

Kích thước vít E14

Nó cho biết công suất tiêu thụ tối đa của đèn. Nên sử dụng bóng đèn có cùng mức công suất khi thay thế đèn.

Hình 20

  • Ngắt nguồn điện thiết bị.
  • Tháo nắp đèn (Hình 20/1) bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ (Hình 20/2).
  • Để biết mức công suất được sử dụng trong sản phẩm, hãy xem nhãn khai báo trong sản phẩm.
  • Tháo đèn lò và xoay ngược chiều kim đồng hồ (hình 21)
  • Đảo ngược quy trình trong (hình 20) để lắp đặt chuỗi đèn.

Hình 21

11. MÔ TẢ CHỨC NĂNG CHÍNH

Chức năng chính được mô tả bên dưới.

Chức năng Diễn giải chức năng
                Không có chức năng nào được chọn.

Chức năng nướng trên và dưới. Thức ăn được làm nóng từ trên và dưới.

Thích hợp với các món bánh nướng, bánh nhiều lớp hoặc bánh ngọt và các món hầm được nướng trong khay. Chỉ sử dụng một khay đơn.


Chức năng nướng dưới. Thích hợp với các món ăn như bánh pizza hoặc các món cần làm nóng nhiều ở mặt dưới.
Chức năng nướng trên dưới kết hợp quạt. Không khí được phân bổ đều bên trong lò nhờ quạt.
* Chức năng nướng điện trở đôi phía trên. Thích hợp để nướng một lượng thịt lớn hoặc trung bình, sử dụng đúng vị trí giá nướng dưới. Đặt nhiệt độ tối đa, lật thực phẩm trong quá trình nướng.

 

* Chức năng nướng điện trở đôi phía trên kết hợp quạt. Thích hợp để nướng một lượng thịt lớn hơn. Đặt thức ăn có lượng lớn hoặc trung bình, sử dụng đúng vị trí giá nướng dưới. Đặt nhiệt độ tối đa, lật thực phẩm trong quá trình nướng.
Chức năng làm nóng nhanh. Không khí được phân bổ đều và nhanh chóng bên trong lò nhờ quạt. Chức năng này chỉ dùng để gia nhiệt lò.

* Nhiệt độ tối đa khả dụng 230°C

12. BIỂU ĐỒ NẤU NƯỚNG

  • Xoay nút hẹn giờ theo chiều kim đồng hồ để cài đặt thời gian nướng.
  • Đặt thức ăn của bạn vào lò nướng.
  • Chọn chế độ hoạt động và nhiệt độ.

Lò được làm nóng đến nhiệt độ cài đặt trước và duy trì nhiệt độ này cho đến khi kết thúc thời gian nướng đã chọn.

Tắt lò trước thời gian dự kiến

  • Xoay bộ điều chỉnh thời gian ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi nó dừng lại.
  • Tắt lò bằng các nút chức năng hoặc nhiệt độ.

Biểu đồ thời gian nấu nướng

  • Các giá trị quy định được xác định trong điều kiện phòng thí nghiệm. Giá trị của bạn có thể khác với những giá trị này.
  • Mức khay đầu tiên của lò được tính từ dưới lên.

Thận trọng!

Không đặt giấy nhôm dưới đáy lò khi đang nấu. Điều này có thể gây cháy và làm hỏng thết bị và đồ đạc của bạn.

Thực phẩm Chức năng Khay được sử dụng Vị trí khay Nhiệt độ (˚C) Thời gian nướng (phút)
Bánh trên khay Khay đơn 3 175 25…30
Bánh trên khay Khay đơn 2 180 40…50
Bánh nguyên tấm

Khay đơn 3 175 25…30
Bánh bông lan

Khay đơn 3 200 5…10
Cookie

Khay đơn 3 175 25…30
Bánh tart

Khay đơn 2 200 30…40
Bánh mì nhỏ

Khay đơn 2 200 25…35
Bánh mì

Khay đơn 2 200 35…45
Mì Ý

Khay đơn 2 3 200 30…40
Pizza

Khay đơn 2 200…220 15…20
Bò nướng Khay đơn 3 25 phút

250, sau đó

180…190

100,120
Đùi cừu Khay đơn 3 25 phút

250, sau đó

190

70…90
Gà quay Khay đơn 2 15 phút

250, sau đó

180…190

55…65
Gà tây (5.5 kg) Khay đơn 1 25 phút

250, sau đó

180…190

150…210
Khay đơn 3 200 20…30
Đặt khay sâu ở giá trên và khay nông ở giá dưới khi nướng bằng 2 khay.

Nên làm nóng sơ bộ cho tất cả các loại thực phẩm.

Đối với các hoạt động nướng yêu cầu gia nhiệt trước, thực hiện gia nhiệt trước cho đến khi lò đạt đến nhiệt độ mong muốn.

Gợi ý cho bánh ngọt

  • Nếu bánh quá khô, tăng nhiệt độ khoảng 10˚C và giảm thời gian nướng.
  • Nếu bánh ướt, dùng ít chất lỏng hơn hoặc giảm nhiệt độ khoảng 10°C.
  • Nếu mặt trên của bánh bị cháy, hãy đặt bánh trên giá thấp hơn, giảm nhiệt độ và tăng thời gian nướng.
  • Nếu bên trong bánh đã chín, nhưng bên ngoài chưa chín, dùng ít chất lỏng, giảm nhiệt độ và tăng thời gian nấu.

Gợi ý cho bánh tart

  • Nếu bánh quá khô, hãy tăng nhiệt độ khoảng 10°C và giảm thời gian nướng. Làm ướt các tấm bột bằng nước sốt làm từ sữa, bơ, trứng và sữa chua.
  • Nếu thời gian nướng bánh của bạn quá lâu, hãy đảm bảo rằng độ dày của bánh không vượt quá khay.
  • Nếu mặt trên của bánh đã chín nhưng mặt dưới chưa chín, hãy đảm bảo rằng lượng nước sốt bạn dùng cho bánh ngọt ít hơn ở mặt dưới của bánh. Cố gắng phết đều nước sốt chiên giữa các tấm bột và trên bánh ngọt.

Nướng bánh của bạn với vị trí và nhiệt độ được chỉ định trong biểu đồ nấu ăn. Nếu phần dưới cùng cần gia nhiệt ít hơn, đặt phần đó ở giá thấp hơn vào lần sau.

Gợi ý các món rau

  • Nếu món rau mất nước và bị khô, hãy nấu trong vật chứa đậy kín thay vì khay. Vật chứa kín giúp giữ nước cốt của món ăn.
  • Nếu món rau chưa chín, hãy luộc rau hoặc chế biến như thực phẩm bảo quản trước.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *